Cách Phân Biệt Adidas Ultra Boost Thật và Giả Chuẩn Nhất – Supersports Vietnam

Cách kiểm tra Adidas Ultra Boost fake vs real chuẩn nhất 2023

Trên thị trường hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều các sản phẩm giày giả, kém chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng. Do đó, việc tìm hiểu cách phân biệt giày giả và thật như thế nào cho đúng là vô cùng quan trọng, đặc biệt là với mẫu giày nổi tiếng như adidas Ultra Boost. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn top 10+ cách phân biệt adidas Ultra Boost thật và giả đơn giản, chính xác nhất.

Các cách phân biệt giày adidas Ultra Boost đơn giản, chính xác
Các cách phân biệt giày adidas Ultra Boost đơn giản, chính xác

1. Phân biệt adidas Ultra Boost thật và giả thông qua phần tem

Tem giày là một trong những cách phân biệt adidas Ultra Boost thật và giả phổ biến nhất hiện nay. Cụ thể:

1.1. Kích cỡ cùng độ in

 • Giày adidas Ultra Boost chính hãng: Font chữ trên giày chính hãng được in đậm, sắc nét và rõ ràng, Chiều cao có độ kéo thấp hơn so với font chữ chuẩn, chữ số cũng được in đậm hơn, thường nhòe 1 chút.
 • Giày adidas Ultra Boost giả: Ngược lại, font chữ trên giày giả mỏng và có chiều cao lớn hơn.
Phân biệt qua kích cỡ và chất lượng in
Phân biệt qua kích cỡ và chất lượng in

1.2. Phần chữ " IN" ở xuất xứ

 • Giày adidas Ultra Boost chính hãng: Chữ IN ở giày chính hãng sẽ nằm gọn trong một khối hình vuông.
 • Giày adidas Ultra Boost giả: Chữ IN được kéo dài hơn, nằm gọn trong khung hình chữ nhật đứng.

Với những bạn mới mua giày lần đầu thì cách này sẽ khá khó phân biệt. Tuy nhiên, nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm thì việc này sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý tem giày “MADE IN INDONESIA” thì chữ IN lại không được vuông lắm, vì khoảng cách để viết được chữ INDONESIA khá dài.

Check giày qua chữ IN xuất xứ
Check giày qua chữ IN xuất xứ

1.3. Phần chữ "FR" trong bảng size

 • Giày adidas Ultra Boost chính hãng: Chữ “R” trong cụm “FR” ở giày thật sẽ có nét dưới cong nhẹ, bắt đầu từ phía bầu cong bên trên. Điểm kết thúc của nét móc dưới không vượt qua phần bầu cong này.
 • Giày adidas Ultra Boost giả: Ngược lại, chữ “R” ở giày giả là nét thẳng, điểm bắt đầu từ nét gạch dọc, Điểm kết thúc đi ra ngoài so với phần bầu cong.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý vì chi tiết này hiện nay đã có một số đôi giày fake thực hiện được.

Phân biệt qua chữ FR trong bảng size
Phân biệt qua chữ FR trong bảng size

1.4. Khoảng cách ở giữa chữ " JP"

 • Giày adidas Ultra Boost chính hãng: Khoảng cách giữa hai chữ J và P không nhiều, hầu như không có khoảng trắng.
 • Giày adidas Ultra Boost giả: Khoảng cách giữa J và P khá lớn, có thể thấy được vạch trắng rõ ràng.
Chữ JP cũng là một chi tiết quan trọng
Chữ JP cũng là một chi tiết quan trọng

1.5. Mã thành phần sản phẩm

 • Giày adidas Ultra Boost chính hãng: Mã thành phần của mỗi sản phẩm giày chính hãng là khác biệt. Do đó, mã số này ở chiếc bên trái và bên phải sẽ không giống nhau.
 • Giày adidas Ultra Boost giả: Giày giả được gia công hàng loạt nên mã thành phần của hai chiếc trái, phải thường giống nhau.
Check giày thật giả qua mã thành phần
Check giày thật giả qua mã thành phần

1.6. Check mã adidas

Với giày adidas Ultra Boost chính hãng, bạn có thể check mã adidas thông qua các thông tin trên tem giày, được dán ở dưới lưỡi gà. Thông tin bao gồm nơi sản xuất, size cụ thể, chất liệu và mã sản phẩm. Mã số này là đặc trưng cho mỗi kiểu giày khác nhau.

Để check được mã giày, hãy lấy mã số ở phần sau chữ ART, sau đó nhập vào thanh công cụ tìm kiếm trên google theo công thức “ADIDAS + mã số vừa tìm được”. Nhấp vào phần hình ảnh và kiểm tra xem kiểu giày, tên giày có trùng khớp hay không. Nếu đúng thì khả năng cao giày của bạn là giày thật.

Ngược lại, nếu là giày adidas Ultra Boost giả thì kết quả sẽ không tìm thấy hoặc khác biệt so với đôi giày thực tế của bạn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số trường hợp không tìm thấy kết quả là do đôi giày của bạn chưa được ra mắt chính thức hoặc đang là mẫu sample.

Cách check mã giày adidas
Cách check mã giày adidas

1.7. Font chữ tem và ép nhiệt

 • Giày adidas Ultra Boost chính hãng: Font chữ trên tem giày sắc nét và rõ ràng hơn. Khoảng cách “US UK FR JP CHN” trên giày thật khá đặc biệt, trong đó khoảng cách “US UK FR JP” bằng nhau, nhưng khoảng cách “JP CHN” lại ngắn hơn một chút. Tem được ép nhiệt tốt nên rất bằng phẳng và chắc chắn, không dễ bị xô lệch.
 • Giày adidas Ultra Boost giả: Khoảng cách “US UK FR JP CHN” trên giày giả không có sự khác biệt. Tem giả cũng có thể được ép nhiệt nhưng quy trình không chuẩn nên tem dễ bị bong, mép gập lại, dễ xuất hiện nếp nhăn và bong tróc.
Đừng bỏ qua font chữ tem và ép nhiệt
Đừng bỏ qua font chữ tem và ép nhiệt

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách check mã vạch trên giày Adidas vô cùng đơn giản mà bạn nên biết.

2. Phân biệt adidas Ultra Boost thật và giả thông qua cấu tạo giày

Cách phân biệt adidas Ultra Boost thật và giả còn có thể dựa vào cấu tạo giày, cụ thể là các phần đế giày, lót giày và mũi giày:

2.1. Phần đế giày

 • Giày adidas Ultra Boost chính hãng: Giày adidas Ultra Boost nổi tiếng với công nghệ Boost ở đế giày. Ở giày chính hãng, mật độ hạt được phân bố đều và thẳng hàng với nhau, khi đi có cảm giác êm ái và dễ chịu. Dòng chữ UltraBoost trên đế được biết rất đều, trong đó chữ Boost còn được mạ vàng sáng bóng.
 • Giày adidas Ultra Boost giả: Mật độ hạt trên giày giả ít hơn và phân bố không thẳng hàng. Độ êm ái và dễ chịu khi đi cũng không bằng giày chính hãng. Chữ “r” trong “Ultra” cao gần bằng chữ “t” và chữ “s” trong từ “Boost” thì bị méo, được mạ vàng nhưng màu xỉn và không có độ sáng bóng.
Đế giày là chi tiết quan trọng
Đế giày là chi tiết quan trọng

2.2. Phần miếng lót giày

 • Giày adidas Ultra Boost chính hãng: Lót giày chính hãng luôn được im kèm với một đoạn đã ở phần mũi hoặc gót giày. Bạn có thể nhận thấy rõ ràng chi tiết này nếu quan sát kỹ. Lót giày real cũng có phần chữ được in tinh tế và sắc nét hơn, dính rất chắc vào đế giày. Dòng chữ “adidas” trên lót giày cũng sẽ quay đầu vào nhau (cùng quay vào má trong) chứ không cùng nằm về cùng hướng.
 • Giày adidas Ultra Boost giả: Giày adidas giả có phần lót giày dính lỏng lẻo, không chắc chắn, dòng chữ “adidas” có thể nằm về cùng hướng với nhau.
Miếng lót giày chính hãng có chất lượng cao hơn
Miếng lót giày chính hãng có chất lượng cao hơn

2.3. Phần mũi giày

 • Giày adidas Ultra Boost chính hãng: Chất liệu của mũi giày hàng real là Primeknit 100% nên co giãn rất tốt. Bạn có thể cảm nhận được chất liệu thun rõ ràng khi nhấn hoặc bóp nhẹ vào phần mũi giày.
 • Giày adidas Ultra Boost giả: Giày giả không được gia công cẩn thận bằng quy trình hiện đại của hãng nên vẫn sử dụng công nghệ xử lý Ultraboost 4.0, sử dụng 1 lớp cao su mỏng ở bên trong để định hình. Khi nhấn hoặc bóp nhẹ vào mũi giày, bạn có thể cảm nhận được lớp cao su này ở bên dưới lớp thun.
Mũi giày chính hãng có độ đàn hồi tốt

Mũi giày chính hãng có độ đàn hồi tốt

>>> Tham khảo ngay: Hướng dẫn Cách check giày Adidas Stan Smith chính hãng vô cùng chuẩn xác nếu bạn chưa biết.

3. Phân biệt adidas Ultra Boost thật và giả thông qua tổng quan bên ngoài

Bên cạnh những cách phân biệt dựa vào cấu tạo và tem giày, bạn cũng có thể sử dụng một số cách phân biệt adidas Ultra Boost thật và giả qua tổng quan bên ngoài. Cụ thể:

3.1. Hộp đựng giày

 • Giày adidas Ultra Boost chính hãng: Hộp giày chính hãng được làm từ vật liệu cao cấp nên rất cứng cáp và chắc chắn, các thông tin như tên thương hiệu, logo đều được in rõ ràng và sắc nét. Những thông số liên quan đến xuất xứ và kích cỡ cũng có thể quan sát được và trùng khớp hoàn toàn với thông tin giày bên trong. Giày bán ở thị trường US, hộp đựng sẽ có 3 ô trong size và thường là UPC. Trong khi đó, giày bán ở thị trường Châu Âu hoặc Nhật Bản sẽ có 6 ô trong size và thường có EAN.
 • Giày adidas Ultra Boost giả: Hộp đựng giày adidas giả thường rất lỏng lẻo và ọp ẹp, thông tin in trên hộp mờ nhòe, không cân đối và không đầy đủ. Thông số trên hộp cũng sai lệch so với thông tin bên trong.
Phân biệt qua hộp đựng giày
Phân biệt qua hộp đựng giày

3.2. Tag giày

 • Giày adidas Ultra Boost chính hãng: Tag giày chính hãng được gắn vào ngay lỗ xỏ dây giày trên cùng, nằm ở má trong của 1 trong 2 chiếc.
 • Giày adidas Ultra Boost giả: Trong khi đó, giày giả thường bỏ qua chi tiết này hoặc nếu có thì tag giày cũng không đặt đúng chỗ.
Chú ý đến vị trí của tag giày
Chú ý đến vị trí của tag giày

3.3. Logo trên lưỡi gà

 • Giày adidas Ultra Boost chính hãng: Để phân biệt được logo trên lưỡi gà của giày thật và giả, hãy sử dụng chế độ chụp phản quang. Với giày chính hãng, chụp flash sẽ thấy phản quang trên bề mặt logo ở phần lưỡi gà. Logo adidas cũng có thể nhìn thấy vô cùng rõ ràng và sắc nét.
 • Giày adidas Ultra Boost giả: Chụp flash không thể thấy được phần phản quang, nếu có thì logo cũng bị mờ và không được rõ ràng như các mẫu giày chính hãng.
Logo trên lưỡi gà cũng là chi tiết quan trọng
Logo trên lưỡi gà cũng là chi tiết quan trọng

3.4 Form giày

 • Giày adidas Ultra Boost chính hãng: Form giày chính hãng vô cùng chắc chắn và cứng cáp, được thiết kế chuẩn nên có thể dễ dàng tháo rời, ôm sát bàn chân, tạo cảm giác thoải mái dù di chuyển hay vận động trong thời gian dài.
 • Giày adidas Ultra Boost giả: Với giày nhái, form giày không được chuẩn nên đi có cảm giác bí bách và khó chịu, không ôm sát chân nên cũng dễ rơi ra nếu hoạt động mạnh.
Form giày real cứng cáp và chắc chắn
Form giày real cứng cáp và chắc chắn

4. Phân biệt adidas Ultra Boost thật và giả thông qua các đặc điểm khác

Ngoài các đặc điểm nêu trên thì bạn cũng có thể phân biệt giày Ultra Boost thật và giả thông qua một số chi tiết nhỏ như sau:

Giày adidas Ultra Boost chính hãng

Giày adidas Ultra Boost giả

Phần gót giày giữ được phom rất lâu dù sử dụng trong thời gian dài

Nếu đi nhiều, phần gót giày sẽ dễ bị nghiêng hoặc xẹp xuống

Phần vải ở mũi giày chính hãng có sự đàn hồi tốt, dễ dàng quay về form ban đầu khi ấn vào

Chất liệu vải có chất lượng kém, độ co dãn không cao nên dễ bị xẹp form sau một thời gian sử dụng

Đế giày tạo cảm giác êm chân và thoải mái khi đi, cũng dễ dàng làm sạch. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài thì sẽ dễ ngả màu vàng nhẹ

Phần đế giày ngả màu vàng nhanh hơn. Cảm giác khi đi khá cứng, không được êm chân và đàn hồi tốt bằng giày thật.

Nếu bạn đang cần tìm mua giày adidas Ultra Boost chính hãng thì hãy tham khảo ngay tại Supersports. Các mẫu giày ở đây vô cùng đa dạng, cam kết 100% đều là hàng authentic với mức giá tốt trên thị trường hiện nay. Chất lượng hoàn thiện cao, sản phẩm có đi kèm đầy đủ phụ kiện của nhà sản xuất. Liên hệ Supersports để được tư vấn chi tiết và đầy đủ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ văn phòng: Công ty TNHH Một Thành Viên Thương Mại Thời Trang Tổng Hợp (GTF) - Tầng 4, Tòa nhà Central Retail, 163 Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 70000

 • Hệ thống cửa hàng: https://supersports.com.vn/pages/store-locator

 • Facebook: https://www.facebook.com/supersportsvietnam/

 • Email: ce@supersports.com.vn

 • Thời gian nhận Email: 09:00 - 22:00 (Thứ 2 - Chủ nhật)

 • Hotline: 1900 63 64 01

 • Thời gian nhận Hotline: 09:00 - 18:00 (Thứ 2 - Chủ nhật)

Mini Cart

Subtotal 0₫

More Details